ReadyPlanet.com


บทวิจารณ์ฮาร์ดแวร์ของ Linux เกณฑ์หลักเกณฑ์โอเพ่นซอร์สและประสิทธิภาพสรรพสิ่ง Linux


GCC 11 สิงสู่แห่งกรรมวิธีสุดท้ายสรรพสิ่งการพัฒนาโดยประกอบด้วยการเสื่อมถอยสถานที่ประกอบด้วยลำดับความสำคัญสูงศักดิ์ยิ่งกว่า 60 ตาราง

GCC 11 ไปสู่กระบวนการบ๊วยสิ่งของการพัฒนาในวันนี้ด้วยเหตุที่ดำเนินจากไปไปสู่การประกาศแพร่เก็งจบ Q1 / ต้น Q2 สมมติว่าจังหวะลีลาที่อดีตสิ่งของพวกเขายังคงอยู่ก่อนที่จะ GCC 11.1 จะเริ่มเป็นเวอร์ชันยาเรือเสถียรรุ่นแรกประกอบด้วยการลงขนองลำดับความสำคัญสูง 60+ "P1" บางรายงานแห่งหนจำเป็นต้องมีกรรมสิทธิ์งานเยียวยาหรือไม่แบบนั้นก็ลดระดับยอมสำเร็จเสื่อมถอยแห่งหนประกอบด้วยลำดับความสำคัญน้อยกว่า

3 ครู่ที่ผ่านมา - GNU - GCC สิบเอ็ดขั้นที่ 4
การเอื้อเฟื้อ Linux กำลังจะมาเพื่อยอมปันออกเลิกการอนุมัติอุปกรณ์ Thunderbolt

ทั้งๆ ที่ในช่วงเปล่าหูกชันษาที่ผ่านมาประกอบด้วยความเอาใจใส่มากขึ้นในที่การปรับปรุงสวัสดี Thunderbolt สรรพสิ่ง Linux อีกด้วยการนำกล่าวระดับความปลอดภัยกับฟังก์ชันธุรกิจอื่น ๆ ที่การอนุมัติเครื่องไม้เครื่องมือ Thunderbolt แห่งรับ / เป็นที่รู้จักซึ่งน่าประหลาดแห่งหนต้องกินเวลาจวบจนถึงชันษา 2021 เพื่อที่จะดูความสามารถที่งานเชื่อมต่อซอฟต์แวร์ Thunderbolt สรรพสิ่ง Linux สั่งการว่าการกับดักวัสดุที่เปล่าอนุญาต

4 ครู่ที่ผ่านมา - ฮาร์ดแวร์ - Thunderbolt De- ยอม
Itanium IA-64 ถูกจับในที่ต้นห้วยเคอร์เนลลินุกซ์เริ่มต้นก่อสร้างแห่งเดือนที่ผ่านมา

ทั้งๆ ที่ Intel ล้มเลิกการผลิตโปรเซสเซอร์ Itanium อย่างเป็นทางการเหมือนไม่เกินญิบแหล่ปีกลายซอฟต์แวร์ Linux รอง IA-64 ไม่ว่างเว้นesมันสมองจะอย่างไรก็ตามณสถานภาพสถานที่เป็นอาณัติสัญญาณบอกเวลาแห่งหนสร้างเศอร์เนล Linux 5.11 เหตุด้วยมันได้ไม่ผิดใช้งานไม่ไหวณเดือนที่ผ่านมา

4 มหุรดีที่แล้ว - ฮาร์ดแวร์ - Itanium Broken Build
มากปรับปรุงเหล้าไวน์ความแข็งแรงดำเนินการบน Linux Kernel Sync API ใหม่เพื่อให้ประสบผลสำเร็จ ESYNC / FSYNC

แม้ว่าจะประกอบด้วยงาน "ESYNC" และ "FSYNC" ก่อนหน้านี้ซึ่งดำเนินการโดย Wine for the Linux kernel แม้ว่าดูเหมือนว่านักปฏิรูป Wine จะกลับมาสถานที่กระดานวาดภาพเพื่อนำเคอร์เนล Linux จรใช้กับ Wine Synchronization Primitivesที่จะตอบสนองความต้องการทั้งมวลของพวกเขาและเข้ากับพฤติกรรมของ Windows ได้ดี

12 ชั่วโมงแต่ก่อน - WINE - Wine Synchronization Primitives
Linux 5.11-rc4 เปิดตัวด้วย NVIDIARTX 30 Mode-Setting, Haswell GT1 Graphics Restored

Linux 5.11-rc4 พึ่งเปิดตัวและดูเหมือนว่าจะเป็นเหน้าที่ค่อนข้างธรรมดาๆในขั้นตอนของการพัฒนานี้นอกเหนือจากส่วนเสริมแห่งน่าทึ่งบางอย่างที่รวมเข้าด้วยกันในสัปดาห์นี้

17 มกราคม 08:สิบเอ็ด น. EST - Linux Kernel - Linux 5.11-rc4
Linux 5.10.8 Kernel Released - ในที่สุดก็เยียวยาที่ Btrfs Performance Regression

Linux 5.10.8 วางจ่ายแล้วในวันนี้ซึ่งเป็นรุ่นเสถียรล่าสุดสำหรับ Linux 5.10 LTSการทำให้ประเด็นนี้ครอบครองที่น่าสังเกตคือสุดท้ายนี้ก็จัดการกับงานถดถอยประสิทธิภาพ 5.10 Btrfs

17 มกราคม 01:24 น. EST - Linux Kernel - Linux 5.10.8
<ส่วนหัว> Gentoo เห็นจอมคอมมิชชั่นเพิ่มขึ้น 42% ในปี 2020 ความก้าวหน้าครั้งใหญ่ของ Wayland

การกระจัดกระจายใหญ่ไม่ได้ส่งผลเสียต่องานดำเนินงานของแผน Gentoo Linux โดยเห็นปริมาณคอมมิตโดยรวมมากขึ้นเกือบ 42% ในปีที่แล้วภายในที่เก็บ Gentooนอกจากนี้ Gentoo ยังมีกรรมสิทธิ์ความมุ่งมั่นจากคนแต่งที่ไม่ซ้ำกัน 333 คนในชันษา 2020 เพิ่มขึ้นจาก 333 มนุษย์ของปีก่อนยิ่งไปกว่านี้พวกเขายังได้ทำการปรับปรุงอื่น ๆ อีกด้วยสำหรับการแจกจ่าย Linux ที่หวนเทคนิคนี้ที่ช่วงปี 2020

17 มกราคม 10:13 นาฬิกา EST - ระบบปฏิบัติการ - Gentoo 2020
Corellium โพสต์พอร์ต Linux เหน้าแรก ๆ จรยัง Apple M1 Macs

Corellium เริ่มต้นระบบสวัสดี / การจำลองเสมอเหมือนโดยเน้นย้ำที่ Apple ได้มาโพสต์เวอร์ชันดั้งเดิมของ Linux สำหรับอุปกรณ์ Apple M1 Mac

17 มกราคม 08:29 นาฬิกา EST - ฮาร์ดแวร์ - Corellium
<บทความ>
การสนับสนุน Microsoft Surface แห่งหนดีขึ้นกำลังมาพร้อมกับ Linux 5.12

การปรับปรุงส่งเสริมสำหรับแลดู็ปท็อป Microsoft Surface บน Linux ครอบครองการตั้งค่าเป็น Linux 5.12 แล้ว

17 มกราคม 07:50 AM EST - ฮาร์ดแวร์ - งานสนับสนุน SAM
GCC"s Profile Guided Optimization Performance with The Ryzen 9 5950X

ให้การพูดคุยในวันก่อนเค้าหน้าเกี่ยวกับแพตช์สำหรับ PGO "ในเคอร์เนลสรรพสิ่งลินุกซ์และคนอ่านบางคนไม่คุ้นเคยกับการทำให้เสมอแต่งโปรแฟ้มข้อมูลที่แนะนำตัวโดยคอมไพเลอร์รหัสต่อไปนี้ดำรงฐานะเกณฑ์เกณฑ์ใหม่สิ่งของ Ryzen 9 5950X โดยสำรวจถึงคุณประโยชน์ของการนำการทำให้เสมอแต่ง PGO ไปใช้กับสิ่งต่างๆBenchmarks

17 มกราคม 06:27 น. EST - GNU - GCC PGO Benchmarks
ไดรเวอร์ exFAT ของ Linux จะสมรรถลบแฟ้มข้อมูลขนาดใหญ่ได้เร็วขึ้นเร็ว ๆ นี้

ด้วยผู้ที่ชดใช้ระบบไฟล์ exFAT ที่ไฮเทคของ Linux งานเพิ่มประสิทธิภาพที่สำคัญกำลังสิงสู่ในระหว่างการลบแฟ้มข้อมูลด้วยชุดตัวเลือกการเมานต์ "dirsync"

17 มกราคม 03:37 น.AM EST - คลังข้อมูล Linux - Microsoft exFAT
ไดรเวอร์ Lima ของ Mesa ในที่สุดก็ใช้การสงเคราะห์แคช OpenGL Shader

ที่ระหว่างที่สถานที่ไดรเวอร์ Panfrost Gallium3D ของ Mesa กระทำเจริญเนื่องด้วยงานรองแผนภูมิิกโอเพนซอร์ส ARM Mali ที่ก้าวหน้าเพราะฮาร์ดแวร์ Mali 400/450 ซีรีส์โบราณยังคงประกอบด้วยไดรเวอร์ "Lima" ที่ Mesa ที่ปราศจากได้มาการฝักใฝ่พร่ำเพรื่อณวันนี้ (ประกอบด้วยพ่าง 70 คอมมิตในที่พรรษาที่ผ่านมา) แม้ว่าครอบครองการงานจำเดิมของปี 2021 แห่งประกอบด้วยการชดใช้ shader cache ประเดิม

17 มกราคม 00:21 น. EST - Mesa - Lima Shader Cache
|
FreeBSD ยังคงกระทำประกบเพื่อจะจ่ายกกของซอฟต์แวร์แห่งได้รับอนุญาตจาก GPL

โครงการ FreeBSD ได้มาเผยแพร่รายงานระดับ Q4-2020 เกี่ยวพันเหตุการณ์แห่งน่ารู้ทั้งผองที่วันนี้เนื่องด้วยระบบปฏิบัติการ BSD แบบโอเพนซอร์สนี้

16 มกราคม 03:12 น. EST - BSD - การอัปเดตไตรมาสสถานที่ 4-2563
Radeon Vulkan "RADV" Driverคว้ามองเห็นการเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดแห่งอาทิตย์นี้เพราะ Mesa 21.0

ก่อนที่ Mesa 21.0 จักถูกแยกสำนักงานสาขาแห่งสัปดาห์ตรงนี้เพื่อวางแผนเกี่ยวกับสาว Mesa3D ที่ประกอบด้วยเสถียรภาพราย3 เดือนซึ่งดำรงฐานะจำนวนรวมของงานลงมืองานทวีความสามารถไดรเวอร์ Radeon Vulkan "RADV" n-source ไม่ผิดร่วมเข้าด้วยกันต่อจากนั้น

16 มกราคม 10:47 นาฬิกา EST - Mesa - Mesa 21.0 RADV
AMD + โบราณกว่าซีพียู Intel เพื่อดูสมรรถนะการเข้ารหัส AES-NI XTS สถานที่เร็วขึ้นเต็มที่บนบาน Linux 5.12

โปรเซสเซอร์ AMD พร้อมด้วยโปรเซสเซอร์ Intel รุ่นก่อนจะเพลิดเพลินเจริญใจจากไปกับประสิทธิภาพการเข้ารหัส AES-NI XTS แห่งเร็วขึ้นเต็มแรงอีกด้วยเศอร์เนล Linux 5.12 แห่งฤดูใบไม้ผลินี้

16 มกราคม 09:41 นาฬิกา EST - ฮาร์ดแวร์ - AES-NI XTS
การอนุเคราะห์ Fujitsu A64FX ที่ดีขึ้นมาถึงจากนั้นสำหรับ GCC, LLVM Clang Compiler

โปรเซสเซอร์ Fujitsu A64FX ARM ความสามารถสูงในที่ขณะนี้ประกอบด้วยความเป็นไปได้ที่จะลงมือได้ดีเพิ่มขึ้นหากอาศัยการเปิดอัปสตรีมคอมไพเลอร์ปากทางจาก GCC ด้วยกัน LLVM

16 มกราคม 07:42 น. EST - การเขียนโปรแกรม - Fujitsu A64FX
Linux Patches สถานที่อัปเดตสำหรับ Light-Based Networking เช่นกัน pureLiFiไดร์เวอร์

Li-Fi ที่ชดใช้ไฟ LED ด้วยการสื่อสารแปลนไร้สายระหว่างอุปกรณ์ตรงนั้นเข้าใกล้ความเป็นจริงมากขึ้นที่ระบบ Linux ด้วยการเริ่มต้นใช้งานระบบ PureLiFi เชิงพาณิชย์ชั้นนำอย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะเข้าใกล้การอัปสตรีมไดรเวอร์ที่รับฮาร์ดแวร์ที่รองรับสิ่งนี้เทคโนโลยี

16 มกราคม 06:29 น. EST - Linux Networking - ไดร์เวอร์ Linux pureLiFi
KDE จัก Reflow ข้อความที่ Konsole บนการปรับสัดส่วนหน้าต่างไอคอน Kirigami ณ เวลานี้ใช้ RAM น้อยลง

นักเจริญ KDE ยังคงยุ่งจังในปีใหม่เพื่อจะทำงานให้กับนักแสดงผลใช้สแต็กเดสก์ท็อปโอเพนซอร์ส

16 มกราคม 06:12 น. EST - KDE - การปรับปรุง KDE
Linus Torvalds ตัดสินใจลงจอด NVIDIA RTX 30 "Ampere "Support In Linux 5.11

เสียแต่ว่าโดยปกติแล้วโค้ดคุณลักษณะใหม่จักไม่ได้ยอมรับอนุญาตที่ช่วงหางของสิงหบัญชรการผสานด้วยว่ารอบการเผยแผ่กว้างเคอร์เนล Linux แห่งกำหนด Linus Torvalds คว้าตัดสินใจที่จะรวมโอเพนซอร์สที่โฆษณาชวนเชื่อใหม่รหัสไดรเวอร์สำหรับการ์ดแสดงผล NVIDIA GeForce RTX 30 "Ampere" เพื่อเคอร์เนล Linux 5.11 ที่จะโหมโรงเสถียรณเดือนกุมภาพันธ์

15 มกราคม 05:35 น. EST - Linux Kernel - RTX 30 + Linux 5.11
CentOS Hyperscaler ความเพียรที่ได้รับการสนับสนุนด้วยการสนับสนุนขนมจาก Facebook, Twitter

บอร์ด CentOS ได้อนุมัติการสร้าง SIG "Hyperscale" ซึ่งเป็นหัวหอกสรรพสิ่งวิศวกรขนมจากผู้ที่ชอบ Facebook และ Twitter เพื่อที่จะทำให้ CentOS Stream น่าสนใจยิ่งขึ้นเพื่อองค์กรเซิร์ฟเวอร์ / คสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวด์ขนาดใหญ่

15 มกราคม 12:19 น. EST - Red Hat - CentOS Hyperscale SIG
สมรรถนะของ Clear Linux วัดกับ Fedora เปรียบกับ Ubuntu ณปี 2020

ก่อนหน้าสัปดาห์ตรงนี้เราได้ดูความสามารถของ Clear Linux ของ Intel ในพรรษาที่ผ่านมา แต่อุปไมยกับ Fedora ด้วยกัน Ubuntu ที่กล่าวมาเป็นเช่นไรบทความนี้กล่าวถึงประสิทธิภาพของ Fedora Workstation, Ubuntu และ Clear Linux บนฮาร์ดแวร์เดียวกันณปีที่ผ่านมา

15 มกราคม สิบเอ็ด:10 น. EST - ระบบปฏิบัติการ
การวางแผนระบบปฏิบัติการ Genode สำหรับการพาเสนอ PinePhone การรองรับ GPU แห่งหนดีขึ้นแห่งปี 2021

ด้วยผู้ที่ตั้งใจใช้ระบบปฏิบัติการไมโครเศอร์เนลสำหรับ PinePhone แห่งเป็นมิตรกับดักโอเพ่นซอร์สราคาเขียมของเธอเฟรมเวิร์ก Genode OS มีแผนจะพอร์ตไปอีกต่างหาก PinePhone ในปีนี้Genode OS และแพลตแบบฟอร์มสำหรับวัตถุประสงค์ทั่วไปสรรพสิ่ง Sculpt ก็ต้องการที่จะรอง GPU ได้ดีขึ้นในพรรษา 2021

15 มกราคม 09:09 น. EST - ระบบปฏิบัติการ - Genode OS Framework
AMD ส่ง "New Stuff" ส่งเสริมสำหรับกราฟิก Radeon ด้วย Linux 5.12

ที่ส่งที่สัปดาห์เดิมมีการอัปเดตไดรเวอร์กราฟิกสรรพสิ่ง AMD จำนวนมากสถานที่กำหนดวางสำหรับ Linux 5.12 รวมถึงการเอื้อเฟื้อ Radeon RX 6000 series OverDriveสัปดาห์นี้นับได้ผลเปลี่ยนเสาค้ำลงไดรเวอร์เศอร์เนล AMDGPU อีกชุดเอ็ดที่ส่งจากไปยัง DRM-Next ก่อนรอบ Linux 5.12

15 มกราคม 08:06 น. EST - Radeon - การเปลี่ยนแปลง AMDGPU Linux 5.12
Ubuntu 21.04 เพื่อขยายการใช้งานการอัปเดตแพ็กเกจร่างค่อยเป็นค่อยไป

พร้อมด้วย Ubuntu 21.04 ในฤดูใบไม้ผลินี้ประกอบด้วยการชดใช้ "การอัปเดตแปลนค่อยเป็นค่อยไป" อย่างกว้างขวางมากขึ้นเพื่อจะค่อยๆเริ่มการอัปเดตเวอร์ชันเสถียรใหม่ ๆเพื่อสนับสนุนหลีกเลี่ยงงานถดถอยจากการเข้าสู่แสงสว่างเป็นเวลาหลายพรรษาที่เดสก์ท็อป Ubuntu ได้ใช้ทีเด็ดการอัปเดตแปลนค่อยเป็นค่อยไปทั้งที่ตอนนี้พลังจมดิ่งลงใน APT, Ubuntu Server กับเวอร์ชันอื่น ๆ จักใช้การอัปเดตแบบค่อยเป็นค่อยไปตามค่าเริ่มต้น

15 มกราคม 06:26 น. EST - Ubuntu- การอัปเดตฉบับร่างค่อยเป็นค่อยไป
Proton 5.13-5 ครบถ้วนให้บริการแล้วใน Cyberpunk 2077 Fixes, Microsoft Flight Simulator VR

หลังจากสาวทดลองและผู้สมัครรุ่นปัจจุบัน Proton ของ Valveเดี๋ยวนี้ 5.13-5 พร้อมใช้งานครอบครองเวอร์ชันล่าสุดของ Wine downstream นี้สำหรับการเปิดเครื่อง Steam Play สำหรับงานรันเกม Windows บน Linux

15 มกราคม 06:11 นาฬิกา EST - Valve - Proton 5.13-5
RADV ACO ของ Mesa เพิ่มขึ้นการรองรับสำหรับ Rapid Packed Math

การกดปุ่ม Mesa tree เมื่อ Mesa 21.0 ไม่ผิดแตกแขนง (แต่ดูเหมือนว่าตอนนี้จะยังคงทำเอาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของ "staging/21.0 ") รองรับ" การคำนวณอย่างรวดเร็ว "สรรพสิ่ง AMD พร้อมกับข้างหลังคอมไพเลอร์ ACO ของไดรเวอร์ RADV

15 มกราคม 05:16 น. EST - Mesa - Rapid Packed Math
Fedora 34 การวางแผนเพื่อการละครผลแบบตัวหนังสือที่ดีขึ้นเพราะว่าการเปิดใช้งาน HarfBuzz ที่ FreeType

หนึ่งในการเปลี่ยนแปลงล่าสุดที่วางแผนไว้ในหมายกำหนดการการปรับปรุงที่ยาวนานสำหรับ Fedora 34 คืองานเปิดใช้งานการช่วยเหลือ HarfBuzz ภายในไลบรารี FreeType

15 มกราคม 04:24 น. EST - Fedora - FreeType With HarfBuzz
ไดร์เวอร์โอเพ่นซอร์ส "Nouveau" รองรับ NVIDIA Ampere แล้ว - ทว่าไม่มีการเร่งความเร็ว 3D

แพทช์ไม่ผิดส่งออกในวันนี้ซึ่งมีเศอร์เนล Linux โอเพ่นซอร์ส "Nouveau"ไดรเวอร์ที่รองรับตารางรายการิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 30 series" Ampere "แต่ว่าในขณะนี้ปราศจากการเร่งความเร็ว 3D และมากหลายพัฒนายังคงถูกแม่พิมพ์โดยข้อกำหนดของเฟิร์มแวร์ที่ลงนามดังนี้โดยพื้นฐานต่อจากนั้นเป็นเพียงเหตุของการรองรับการแสดงการตั้งค่าโหมดเศอร์เนล

14 มกราคม 20:20 น. EST -Nouveau - Nouveau Ampere
Linux 5.12 เพื่ออวยให้ปิดการใช้งาน Intel Graphics Security Mitigations

เพระศอร์เนล Linux 5.12 จะอนุญาตมอบปิดใช้การทำงานไดรเวอร์กราฟิก Intel แบบรันไทม์ซึ่งเป็นทางเลือกการตัดทอนความปลอดภัยซึ่งจนถึงตอนนี้เกี่ยวข้องกับช่องโหว่ iGPU Leak สรรพสิ่งปีที่แล้วกำลังกายเพิ่มการควบคุมพารามิเตอร์โมดูล i915.mitigations = ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเยียวยาการรองรับตารางรายการิก Haswell GT1 ที่หลุดออกมาจาก mitigaion นี้

14 มกราคม 05:47 PM EST - Intel - i915.mitigations = off
Alpine Linux 3.13 นำเสนออิมเมจระบบคสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวด์อย่างเป็นทางการ Node.js ที่เร็วกว่ามากการสนับสนุน Cloud-Init

Alpine Linux การขจรขจายที่เป็นที่นิยมเนื่องด้วยสภาพแวดล้อมคอนเทนเนอร์เนื่องจากลักษณะน้ำหนักเบาเช่นกันการใช้ Musl libc ด้วยกัน Busybox ในขณะที่ได้รับงานออกแบบมาเพื่อความเรียบง่ายความปลอดภัยและประสิทธิภาพนั้นออกมาในเวอร์ชันยาเรือ 3.13ด้วย Alpine Linux 3.13 การขจายกำลังเพิ่มความใฝ่สูงของระบบคประเทศลาวด์

14 มกราคม 12:25 น. EST - ระบบปฏิบัติการ - Alpine 3.13
Wine 6.0 เปิดตัวพร้อมด้วยการปรับปรุงมากมายสำหรับซอฟต์แวร์ Windows บน Linux

Wine 6.0 Stable มีแปะจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วที่ฐานะรุ่นแข็งแรงประจำปีสำหรับโครงการโอเพ่นซอร์สนี้ทำให้เกมด้วยกันแอปพลิเคชัน Windows ทำงานบน Linux, macOS ด้วยกัน Unixเหมือนแพลตแบบฟอร์ม

14 มกราคม 11:00 น. EST - WINE - Wine 6.0
CloudLinux ข้อมูล AlmaLinux เป็น 1: 1 RHEL Fork ซึ่งเป็นลู่ทางในการCentOS

หลังจากการประกาศมากเซอร์ไพรส์เมื่อเดือนที่แล้วว่า CentOS 8 จักถูกยกเลิกที่งาน EOY2021 พร้อมกับ CentOS Stream เพื่อเป็นต้นน้ำนวชาตสำหรับ RHEL องค์กรกับนักพัฒนากระยาเลยหลายแห่งได้ประกาศความตั้งใจที่จะก่อสร้างชุมชนใหม่แบบเปิด- สร้างต้นเค้าใหม่ของ Red Hat Enterprise Linux ซึ่งจะฟรีหนึ่งแห่งการประกาศแห่งหนมีแนวโน้มมาจาก CloudLinux และในวันนี้พวกเขาได้ประกาศครอบครอง AlmaLinux

14 มกราคม 10:19 น. EST - ระบบปฏิบัติการ - AlmaLinux
GNOME Shell ผสานพอร์ตสรรพสิ่งแอปส่วนขยาย + ครั้นร์ทัลไปยัง GTK4

พอ GTK4 ออกและประกอบด้วยเสถียรภาพดีองค์ประกอบ GNOME อื่น ๆ กำลังทำงานเพื่อจะย้ายไปอีกต่างหากชุดเครื่องมือแห่งอัปเดตนี้ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรอบการพัฒนา GNOME 40

14 มกราคม 09:56 น. EST - GNOME - GNOME Shell รับ GTK4-ed
ตาม LTO, Linuxแพทช์เคอร์เนลแห่งหนอัปเดตสำหรับ PGO เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่แจ้นขึ้น

Clang LTO สำหรับเศอร์เนล Linux เพื่อให้มีงานเพิ่มประสิทธิภาพเวลาลิงก์เพื่อให้ได้มารับไบนาเรียวเคอร์เนลที่มีประสิทธิภาพงอกงาม (รวมถึงการอนุเคราะห์ Clang CFI) ดูเหมือนว่ามันจักเข้าสู่ Linux 5.12ด้วยคุณสมบัติการเพิ่มประสิทธิภาพคอมไพเลอร์ดังกล่าวปรากฏขึ้นเป็นญิบส่วนวิศวกรของ Google ยังทำงานณการสนับสนุน Clang PGO เนื่องด้วยเคอร์เนล Linux เพื่อนำไปใช้จากโปรไฟล์แห่งหนแนะนำการทำให้เรียบแต่งเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสิ่งของเคอร์เนล

14 มกราคม 09:09 น. EST - LLVM- Clang PGO
GCC 11 กำลังเคลื่อนที่เข้าถึงตัว แต่ยังคงถูกท้าทายจากการเสื่อมถอยจำนวนมาก ร่ม

GCC 11 ประกอบด้วยกำหนดเข้าสู่การพัฒนา "ดีกรีที่ 4" เมื่ออวสานสุดสัปดาห์นี้หลังจากนั้นจักอนุญาตเฉพาะงานถดถอยและเยียวยาเอกสารเท่านั้นGCC สิบเอ็ด รุ่นแรกสถานที่เสถียรควรจะให้กำเนิดใน 2 ~ 3 เดือน แต่ในขณะนี้มีจำนวนการเสื่อมลงของ P1 ที่มีลำดับความสำคัญสูงสุดเพิ่มขึ้น

14 มกราคม 07:39 น. EST - GNU- GCC 11
Flatpak 1.10 เปิดตัวครบครันรูปแบบ Repo ที่มีประสิทธิภาพงอกงาม

Flatpak 1.10 ออกเมื่อเช้านี้เป็นสาวที่เสถียรหลังจากซีรีส์การพัฒนา Flatpak 1.9 สำหรับสิ่งตรงนี้เทคโนโลยีแซนด์บ็อกซ์ / การกระจายแอพ Linuxผู้ตั้งกระทู้ quietpastor67 :: วันที่ลงประกาศ 2021-02-02 02:39:22


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.